• Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Hội nhập quốc tế
  • Du lịch
  • Tòa soạn - Bạn đọc
  • Tấm gương HCM
  • Biển đảo quê hương
  • Báo in
EnglishEnglish
Quốc Hội|Quốc phòng toàn dân|Xây dựng Đảng - Chính quyền|Hội - đoàn thể
Giáo dục|Sức khỏe|Hôn nhân - Gia đình|
An ninh - Trật tự|Pháp Luật
Giải trí|Sáng tác
Bạn đọc viết|Nhịp cầu nhân ái
Sức khỏe

Phát hiện ra một chủng virus Ebola mới tại Sierra Leone

Ngày 26.7, hãng tin AFP (Pháp) dẫn nguồn tin từ Chính phủ Sierra Leone cho biết các nhà nghiên cứu vừa phát hiện chủng virus Ebola mới trên các cá thể dơi tại nước này, hai năm sau khi kết thúc đợt dịch Ebola nghiêm trọng nhất bùng phát tại Tây Phi khiến hơn 11.000 người thiệt mạng.

 

Nhân viên y tế chuẩn bị vắcxin Ebola để tiêm cho người dân tại Mbandaka, Công hòa Dân chủ Congo ngày 21.5. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra loại virus trên ở khu vực Bombali, miền Bắc Sierra Leone. Các nhà khoa học cho biết loại virus này có thể lây sang người song chưa xác định liệu có thể gây ra bệnh nguy hiểm chết người hay không và liệu đã có trường hợp nào bị lây nhiễm loại vius này hay chưa.

Người phát ngôn Bộ Y tế Siera Leone Harold Thomas cho biết người dân trong khu vực đã được khuyến cáo không ăn thịt dơi.

Hồi tháng 12/2013, đợt bùng phát dịch Ebola nghiêm trọng nhất từ trước tới nay khởi phát từ miền Nam Guinea sau đó lan tới các quốc gia láng giềng trong khu vực Tây Phi là Liberia và Sierra Leone. Chủng virus gây bệnh được xác định là Zaire Ebola được phát hiện lần đầu tiên từ năm 1976.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 11.300 người đã thiệt mạng và gần 29.000 người khác nhiễm virus trong đợt dịch này.

Theo TTXVN/Vietnam+

email
email
Chia sẻ:
Images/bookmark/facebook_48.png Images/bookmark/yahoo.jpg Images/bookmark/twitter_48.png Images/bookmark/google_48.png
top
(0)
(*) Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết. Tòa soạn cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
(*)
Các tin bài khác
Hơn 10 triệu người Việt nhiễm vi rút nguy hiểm có thể gây ung thư  (26/7/2018)  
“Các cơ sở y tế có thể sẽ được hợp đồng thêm bác sĩ”  (25/7/2018)  
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, tặng quà tại các bệnh viện  (25/7/2018)  
Phát hiện nhiều thực phẩm giảm cân có chứa chất cấm Sibutramine  (24/7/2018)  
Ghép gan thành công từ người cho sống  (24/7/2018)  
Viêm gan âm thầm hóa ung thư giết chết nhiều người Việt  (23/7/2018)  
Chăm sóc bệnh nhi ở Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa: Hành động nhỏ, tác dụng lớn  (22/7/2018)  
Táo bón - nguyên nhân và cách phòng bệnh  (22/7/2018)  
Tình trạng thiếu bác sĩ ở các cơ sở y tế: Trầm trọng!  (22/7/2018)  
Sẽ tổ chức khám, tư vấn điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bằng máy RFA  (22/7/2018)  
Đại hội Đảng
BÁO BÌNH ĐỊNH XUÂN 2021
I- Tower Quy Nhơn
Kế hoạch khám sàng lọc và truyền thông nhân ngày thị giác thế giới tại Bình Định năm 2020
Liên hệ quảng cáo
bidiphar
Tuyển dụng công chức, viên chức
Đầu tư vào Bình Định
Công báo
 
Chính trị | Kinh tế | Xã hội | Thể thao | Pháp luật | Văn hóa - Nghệ thuật | Du lịch | Khoa học - Công nghệ | Trong nước | Thế giới | Đất nước - Con người
Góp ý - Liên hệ
Đặt Báo Bình Định làm trang chủ
Font Unicode
[ Back to top ]
Bản quyền thuộc về Báo Bình Định
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 96/GP-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 25.2.2016
Tổng biên tập: TRẦN THANH HẢI
Tòa soạn: 84 Phạm Hùng, TP.Quy Nhơn
Điện thoại: 0256.3821867 - 3813573 - 3818664
E-mail:baobinhdinh1@gmail.com. Website:http://baobinhdinh.vn