• Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Hội nhập quốc tế
  • Du lịch
  • Tòa soạn - Bạn đọc
  • Tấm gương HCM
  • Biển đảo quê hương
  • Báo in
EnglishEnglish
Quốc Hội|Quốc phòng toàn dân|Xây dựng Đảng - Chính quyền|Hội - đoàn thể
Giáo dục|Sức khỏe|Hôn nhân - Gia đình|
An ninh - Trật tự|Pháp Luật
Giải trí|Sáng tác
Bạn đọc viết|Nhịp cầu nhân ái
Bạn đọc viết

Chợ Gò Bồi mới (Xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước): Vì sao chậm đưa vào sử dụng?

Chợ Gò Bồi, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) được xây dựng thành trung tâm thương mại, dịch vụ hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế các xã phía Bắc huyện Tuy Phước và vùng phụ cận.

Sau hơn 1 năm thi công (từ tháng 7.2017 - 11.2018) công trình chợ Gò Bồi mới đã hoàn thành giai đoạn 1 và bàn giao cho chủ đầu tư là UBND huyện Tuy Phước đưa vào sử dụng, bao gồm: Nhà lồng 3 khối (1 nhà trung tâm và 2 khối hai bên diện tích 1.540 m2), với 218 điểm kinh doanh, nhà vệ sinh, hệ thống cấp - thoát nước, bể nước ngầm, hệ thống PCCC, hệ thống điện, hệ thống báo cháy, trạm xử lý nước thải, nhà thu gom rác thải… đã làm hài lòng tiểu thương cũng như người dân địa phương.

Chợ Gò Bồi mới xây dựng hoàn thành tháng 11.2018, nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào sử dụng.

Thế nhưng, sau khi UBND huyện bàn giao chợ Gò Bồi mới cho UBND xã Phước Hòa di dời chợ cũ đến chợ mới kinh doanh trước Tết Kỷ Hợi năm 2019 thì vướng phải một số trục trặc, khó khăn. Ông Huỳnh Thanh Vương, Chủ tịch UBND xã, cho biết: Nguyên nhân là số hộ thực tế có nhu cầu đăng ký vào chợ mới kinh doanh quá đông, trên 700 hộ, gấp hơn 3 lần so với số điểm kinh doanh trong nhà lồng. Mặt khác, thời điểm cận Tết tiểu thương tích trữ hàng hóa nhiều để buôn bán, họ sợ nếu di dời dễ bị thất thoát nên đã xin ở lại chợ cũ mua bán và sau Tết di dời. Nhưng đến nay vẫn chưa di dời được còn có nguyên nhân là chưa có nhà bảo vệ nên các tiểu thương e ngại. vì thế địa phương đang đề nghị chủ đầu tư cho xây dựng nhà bảo vệ và quyết tâm di dời chợ cũ sang chợ mới trong quý II này.

Ông Huỳnh Thanh Vương cũng cho biết thêm: UBND xã đang chỉ đạo đẩy nhanh việc xét duyệt các đối tượng tiểu thương thuê điểm kinh doanh. Đồng thời có chính sách hỗ trợ giảm 50% tiền thuê điểm kinh doanh năm đầu tiên theo mức cho thuê bình quân năm đối với các hộ kinh doanh thuộc đối tượng 1 sang buôn bán ở chợ Gò Bồi mới; ngân sách xã cũng hỗ trợ một phần kinh phí đóng lô, sạp nhưng không quá 300 ngàn đồng/lô.

 

Công trình chợ Gò Bồi mới có tổng vốn đầu tư hơn 25,4 tỉ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%, còn lại ngân sách của huyện, xây dựng trên diện tích 7.755 m2. Sau khi đã hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn 1, trong năm 2019 này chủ đầu tư tiếp tục thi công chợ Gò Bồi mới giai đoạn 2, xây dựng các ki - ốt dịch vụ cho thuê trên diện tích 956 m2.

XUÂN THỨC

email
email
Chia sẻ:
Images/bookmark/facebook_48.png Images/bookmark/yahoo.jpg Images/bookmark/twitter_48.png Images/bookmark/google_48.png
top
(0)
(*) Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết. Tòa soạn cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
(*)
Các tin bài khác
Xã Cát Tiến (Phù Cát): Cần bảo vệ môi trường để thu hút du lịch  (24/3/2019)  
Có thiếu nước mới biết quý nước  (22/3/2019)  
Dựng rạp đám cưới lấn chiếm lòng đường: Vi phạm an toàn giao thông  (22/3/2019)  
Vì nhân dân phục vụ  (15/3/2019)  
Không nên tẩy chay thịt heo sạch  (14/3/2019)  
Cộng đồng trách nhiệm giữ vệ sinh môi trường  (12/3/2019)  
Bãi chứa xe hư trong khu dân cư  (11/3/2019)  
Có nên cho con tiền khi đến lớp?  (10/3/2019)  
Những hình ảnh chưa đẹp tại di tích lịch sử Chùa Bà  (8/3/2019)  
Nghiêm khắc xử lý hành vi vứt xác vật nuôi xuống sông  (2/3/2019)  
Đại hội Đảng
VIỆT NAM - ASEAN
I- Tower Quy Nhơn
Kế hoạch khám sàng lọc và truyền thông nhân ngày thị giác thế giới tại Bình Định năm 2020
Liên hệ quảng cáo
CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ  BẮC BÌNH ĐỊNH
bidiphar
Tuyển dụng công chức, viên chức
Đầu tư vào Bình Định
Công báo
 
Chính trị | Kinh tế | Xã hội | Thể thao | Pháp luật | Văn hóa - Nghệ thuật | Du lịch | Khoa học - Công nghệ | Trong nước | Thế giới | Đất nước - Con người
Góp ý - Liên hệ
Đặt Báo Bình Định làm trang chủ
Font Unicode
[ Back to top ]
Bản quyền thuộc về Báo Bình Định
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 96/GP-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 25.2.2016
Tổng biên tập: TRẦN THANH HẢI
Tòa soạn: 84 Phạm Hùng, TP.Quy Nhơn
Điện thoại: 0256.3821867 - 3813573 - 3818664
E-mail:baobinhdinh1@gmail.com. Website:http://baobinhdinh.vn