• Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Hội nhập quốc tế
  • Du lịch
  • Tòa soạn - Bạn đọc
  • Tấm gương HCM
  • Biển đảo quê hương
  • Báo in
EnglishEnglish
Quốc Hội|Quốc phòng toàn dân|Xây dựng Đảng - Chính quyền|Hội - đoàn thể
Giáo dục|Sức khỏe|Lao động - Việc làm|Hôn nhân - Gia đình|Thế giới quanh ta
Trong tỉnh|Trong nước - Quốc tế
An ninh - Trật tự|Pháp Luật
Giải trí|Sáng tác
Bạn đọc viết|Nhịp cầu nhân ái
Du lịch

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm nhiều tour du lịch hang động mới

UBND tỉnh Quảng Bình quyết định đưa vào khai thác thử nghiệm nhiều tour du lịch hang động mới nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh “Vương quốc hang động” ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

 

Vẻ đẹp lộng lẫy, kỳ ảo trong lòng hang Va. Ảnh: Oxalis

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý cho phép Ban Quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Jungle Boss thử nghiệm lộ trình 2 ngày 1 đêm đối với sản phẩm du lịch khám phá hang Đại Ả, Over, Pygmy với mức phí tham quan 600.000 đồng/khách/lượt.

Trước đó, vào ngày 4.7.2018, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ra quyết định đồng ý cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất (Công ty Oxalic) khai thác thử nghiệm tour du lịch khám phá “Hang Va, hang Nước Nứt - Những trải nghiệm khác biệt” với lộ trình 2 ngày 1 đêm với mức phí tham quan 8.000.000 đồng/khách/lượt; tour du lịch hang Nước Nứt lộ trình 1 ngày, với mức phí 1.650.000 đồng/khách/lượt.

Với việc đưa vào khai thác thử nghiệm nhiều tour du lịch hang động mới này, tỉnh Quảng Bình mong muốn đa dạng hóa thêm sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, khám phá và trải nghiệm của du khách khi đến với “Vương quốc hang động” ở Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Các hang động mới tỉnh Quảng Bình  đưa vào khai thác thử nghiệm lần này được đánh giá rất độc đáo, khác biệt... Các hang Đại Ả, Over, Pygmy nằm trong phân khu Phục hồi sinh thái của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Theo các nhà nghiên cứu, những hang động này thuộc hệ thống hang vòm, rất độc đáo, hấp dẫn và nằm trong khu vực có cảnh quan thiên nhiên nguyên sinh đẹp.

Hai hang Va, Nước Nứt được đánh giá khó nơi nào có được bởi sự độc đáo, hùng vĩ và diễm lệ. Trong đó, Hang Va là nơi khác biệt nhất bởi hệ thống thạch nhũ ở đây hình thành rất khác lạ, cho đến nay, giới khoa học chưa đưa ra được kết luận cuối cùng.

Các cột thạch nhũ ở đây được hình thành theo cách khác thường, không giống sự hình thành thạch nhũ trong các hang động khác ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Đó là sự hình thành từ một vật cứng có thể là một mảnh gỗ, hạt cát ở dưới đáy hồ, qua thời gian nước trong hồ lên xuống mang theo can xi đã bám vào những vật cứng này, tạo thành các cột thạch nhũ.

Cùng với việc đưa vào khai thác thử nghiệm nhiều tour du lịch hang động mới như trên, thời gian qua, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và xúc tiến kích cầu du lịch với phương thức đa dạng, nội dung phong phú trên phạm vi rộng lớn nên tỉnh Quảng Bình đã đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển du lịch. Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến tỉnh Quảng Bình, đạt gần 1,9 triệu lượt khách, tăng gần 17% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch, ước đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Chinhphu.vn

email
email
Chia sẻ:
Images/bookmark/facebook_48.png Images/bookmark/yahoo.jpg Images/bookmark/twitter_48.png Images/bookmark/google_48.png
top
(0)
(*) Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết. Tòa soạn cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
(*)
Các tin bài khác
Lonely Planet: TP Hồ Chí Minh nằm trong top 3 điểm du lịch tốt nhất ở châu Á năm 2018  (11/7/2018)  
Ngăn chặn hoạt động núp bóng để trốn thuế trong du lịch  (10/7/2018)  
93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch Việt Nam  (10/7/2018)  
85 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018  (10/7/2018)  
Thanh niên tham gia phát triển du lịch  (10/7/2018)  
Kỷ niệm 58 năm Ngày Du lịch Việt Nam  (9/7/2018)  
Ðà Lạt thu hút gần 3,4 triệu lượt khách  (8/7/2018)  
Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 sẽ diễn ra ở Quảng Nam  (8/7/2018)  
Phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch về đêm  (7/7/2018)  
Quà lưu niệm cho du khách đến Bình Định: Chưa có sản phẩm đặc sắc  (6/7/2018)  
CÔNG TY TNHH DELTA GALIL VIỆT NAM
CÔNG TY CP BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH ĐỊNH
Agribank
Báo Xuân 2019
Liên hệ quảng cáo
bidiphar
Bất động sản Phú Tài
thương mại điện tử
Công báo
 
Chính trị | Kinh tế | Xã hội | Thể thao | Pháp luật | Văn hóa - Nghệ thuật | Du lịch | Khoa học - Công nghệ | Trong nước | Thế giới | Đất nước - Con người
Góp ý - Liên hệ
Đặt Báo Bình Định làm trang chủ
Font Unicode
[ Back to top ]
Bản quyền thuộc về Báo Bình Định
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 96/GP-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 25.2.2016
Tổng biên tập: TRẦN THANH HẢI
Tòa soạn: 84 Phạm Hùng, TP.Quy Nhơn
Điện thoại: 0256.3821867 - 3813573 - 3818664
E-mail:baobinhdinh1@gmail.com. Website:http://baobinhdinh.vn