• Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Hội nhập quốc tế
  • Du lịch
  • Tòa soạn - Bạn đọc
  • Tấm gương HCM
  • Biển đảo quê hương
  • Báo in
EnglishEnglish
Quốc Hội|Quốc phòng toàn dân|Xây dựng Đảng - Chính quyền|Hội - đoàn thể
Giáo dục|Sức khỏe|Hôn nhân - Gia đình|
An ninh - Trật tự|Pháp Luật
Giải trí|Sáng tác
Bạn đọc viết|Nhịp cầu nhân ái
Văn hóa - Nghệ thuật

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng quy tụ 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới

Tối 2.6, tại thành phố Đà Nẵng, “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” khai mạc tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo.

Đà Nẵng là thành phố đứng thứ 15 trong TOP 52 điểm đến du khách không thể bỏ qua năm 2019 do báo New York Times bình chọn, được so sánh như “Miami của Việt Nam” với những nét đặc sắc về nghỉ dưỡng và ẩm thực.

13 đầu bếp hàng đầu thế giới nhận hoa chào mừng của Ban tổ chức.

Với chủ đề “Hương vị quê hương”, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 mang đến cho du khách sự trải nghiệm vô cùng mới lạ của 13 đầu bếp quốc tế như Đức, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore Malaysia,...

Họ là những chuyên gia ẩm thực, thành viên danh dự của các Hiệp hội đầu bếp thế giới, bếp trưởng của các nhà hàng – khách sạn lớn. Tại Lễ hội, các đầu bếp trình diễn và giới thiệu đến thực khách những món ăn truyền thống của nơi họ sinh ra nhưng sử dụng hoàn toàn những nguyên liệu, gia vị truyền thống của miền Trung Việt Nam. Điều này mang lại cho du khách sự thích thú khi cảm nhận hương vị tuy lạ mà quen.

Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn do chính tay các đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến.

Điểm nổi bật nhất tại Lễ hội là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó để biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Nồi khổng lồ”.

Ông Thomas Andreas Gugler – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới cho biết: “Đối với tôi và các đầu bếp quốc tế có mặt tại Lễ hội này thì đây là một niềm vinh dự rất lớn. Tôi cảm thấy đây là cơ hội tuyệt vời để tôi được tận hưởng Đà Nẵng, tận hưởng Việt Nam và được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon đến từ Đà Nẵng cũng như Việt Nam”.

Tại lễ hội này, du khách và người dân được hòa mình vào không khí sôi động, thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia do các đầu bếp nổi tiếng thế giới chế biến tại Không gian Ẩm thực Quốc tế. “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” kéo dài đến hết ngày 6/6./.

Theo Phương Cúc (VOV)

email
email
Chia sẻ:
Images/bookmark/facebook_48.png Images/bookmark/yahoo.jpg Images/bookmark/twitter_48.png Images/bookmark/google_48.png
top
(0)
(*) Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết. Tòa soạn cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
(*)
Các tin bài khác
Rạng Ðông  (2/6/2019)  
Ca kịch bài chòi Bình Định “gặt hái” thành công  (1/6/2019)  
Tuy Phước bảo tồn và phát huy giá trị bài chòi  (30/5/2019)  
Huy Cận - Nhà thơ đưa văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế  (30/5/2019)  
Khán giả trở lại với phim truyền hình Việt  (30/5/2019)  
Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia  (29/5/2019)  
Kỷ niệm 220 năm Ngày sinh Đại thi hào Pushkin tại Việt Nam  (29/5/2019)  
Ðiểm sáng văn nghệ quần chúng Phụng Sơn  (28/5/2019)  
11 quốc gia tham dự Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 10  (28/5/2019)  
Một “tay máy” giàu triển vọng  (27/5/2019)  
Đại hội Đảng
VIỆT NAM - ASEAN
I- Tower Quy Nhơn
Kế hoạch khám sàng lọc và truyền thông nhân ngày thị giác thế giới tại Bình Định năm 2020
Liên hệ quảng cáo
CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ  BẮC BÌNH ĐỊNH
bidiphar
Tuyển dụng công chức, viên chức
Đầu tư vào Bình Định
Công báo
 
Chính trị | Kinh tế | Xã hội | Thể thao | Pháp luật | Văn hóa - Nghệ thuật | Du lịch | Khoa học - Công nghệ | Trong nước | Thế giới | Đất nước - Con người
Góp ý - Liên hệ
Đặt Báo Bình Định làm trang chủ
Font Unicode
[ Back to top ]
Bản quyền thuộc về Báo Bình Định
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 96/GP-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 25.2.2016
Tổng biên tập: TRẦN THANH HẢI
Tòa soạn: 84 Phạm Hùng, TP.Quy Nhơn
Điện thoại: 0256.3821867 - 3813573 - 3818664
E-mail:baobinhdinh1@gmail.com. Website:http://baobinhdinh.vn