• Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Hội nhập quốc tế
  • Du lịch
  • Tòa soạn - Bạn đọc
  • Tấm gương HCM
  • Biển đảo quê hương
  • Báo in
EnglishEnglish
Quốc Hội|Quốc phòng toàn dân|Xây dựng Đảng - Chính quyền|Hội - đoàn thể
Giáo dục|Sức khỏe|Hôn nhân - Gia đình|
An ninh - Trật tự|Pháp Luật
Giải trí|Sáng tác
Bạn đọc viết|Nhịp cầu nhân ái
Thể thao

VnExpress Marathon Quy Nhơn sẽ ấn tượng hơn

Ban tổ chức VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành để đánh giá giải thể thao này. Khẳng định đây là một giải đấu thành công, nhưng để những mùa giải tới ấn tượng hơn vẫn cần một vài thay đổi.

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 có hơn 5.400 VĐV đăng ký tham gia, nhiều hơn so với giải đấu năm ngoái. Công tác tuyên truyền, quảng bá cho giải cũng được các đơn vị chú trọng hơn, với 35 cơ quan thông tấn, báo chí tham gia đưa tin. Qua đó, hình ảnh đất nước, con người Bình Định được giới thiệu đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước. Đây được coi là kênh quảng bá hiệu quả, góp phần kích thích ngành Du lịch phát triển.

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 thu hút đông đảo VĐV tham gia thi đấu ở 4 cự ly.

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 có những cải tiến đáng kể trong việc chăm sóc sức khỏe VĐV. Đó là khu vực nhà chờ phủ bạt với sức chứa hàng nghìn người; đội ngũ y tế chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ dụng cụ sơ cấp cứu; khu vực phục hồi thể lực; nhiều điểm tiếp nước dọc đường chạy; hàng nghìn chai nước uống miễn phí, khăn làm mát, thức ăn nhẹ (như chuối, dưa hấu, xúc xích…). Nhờ đó, ở giải lần này chỉ có 2 trường hợp VĐV phải lên xe cứu thương, nhưng cũng được xuất viện chỉ sau vài chục phút. Dẫu vậy, hệ quả của việc tiếp nước và thức ăn nhẹ cho VĐV là những tuyến đường đầy rác thải với vỏ chuối, vỏ dưa hấu, ly giấy… Để khắc phục tình trạng này, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết: “Trước tiên, chúng ta cần tuyên truyền đến VĐV về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, dọc đường chạy cần bố trí thêm nhiều thùng rác để thuận tiện cho việc thu gom. Năm nay, tại khu vực xuất phát/đích (Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn - NV), chúng tôi giao cho Công ty CP Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn phụ trách công tác dọn dẹp vệ sinh. Nhưng đây không phải là lực lượng chuyên nghiệp, nên năm sau Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn sẽ đảm nhận phần việc này”.

Để đảm bảo an ninh cho giải, hơn 600 cán bộ chiến sĩ CA được triển khai ở các tuyến đường. Ở một vài điểm giao cắt, lưu lượng giao thông lớn, việc phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt tương đối vất vả. Tuy vậy, đại tá Trần Huy Giáp, Phó Giám đốc CA tỉnh, lại đưa ra một ý tưởng hết sức thú vị: “Tôi đã có mặt tại một số điểm trên đường chạy và nhận thấy lực lượng CA có phần… nghiêm túc quá, nhất là các chiến sĩ trẻ. Với một giải thể thao như vậy, khi đã đảm bảo hiệu quả công việc, chúng ta nên vui vẻ, cười đùa với VĐV thì sẽ tốt hơn. Một người đang chạy rất mệt, nhưng khi được động viên, trêu đùa có thể sẽ cảm thấy hưng phấn hơn để hoàn thành nốt quãng đường còn lại”. Rõ ràng, đây là một ý kiến rất cần được lưu tâm, không chỉ ở giải đấu này mà cả trong nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác. Bởi hình ảnh thân thiện, mến khách của người Bình Định càng được nhân lên nếu ngay cả những người đang thực thi nhiệm vụ “uyển chuyển” hơn trong cách thức giao tiếp.

Ông Lương Đình Việt, Giám đốc đường chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, cho biết: “Sự phối hợp tích cực của UBND tỉnh Bình Định cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành liên quan đã giúp giải đấu thành công trọn vẹn. Chúng tôi rất cảm ơn về điều này. Nhưng hình ảnh được cho là ấn tượng nhất của giải là sự cổ vũ nhiệt tình của người dân ở khu vực Nhơn Hội, dọc tuyến ĐT 639. Rất nhiều VĐV đã chia sẻ những hình ảnh này và cho rằng họ rất xúc động khi được đón nhận tình cảm hồn hậu của người dân nơi đây”.

Đồng tình với những đánh giá của Ban tổ chức giải cả về sự thành công cũng như một số điểm cần khắc phục, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cho rằng, VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 đã có những sự cải tiến trong công tác tổ chức. Dẫu vậy, ở những giải sắp tới, nhiều VĐV sẽ trở lại Quy Nhơn. Do đó, Ban tổ chức nên tham khảo thêm các tuyến đường đang được tỉnh đầu tư xây dựng, có những cảnh quan mới mẻ hơn để VĐV cảm thấy hào hứng hơn. Các lực lượng phối hợp với Ban tổ chức cần chủ động hơn trong công việc để tạo nên những giải đấu nhiều ấn tượng với bạn bè, du khách. 

HOÀNG QUÂN

email
email
Chia sẻ:
Images/bookmark/facebook_48.png Images/bookmark/yahoo.jpg Images/bookmark/twitter_48.png Images/bookmark/google_48.png
top
(0)
(*) Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết. Tòa soạn cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
(*)
Các tin bài khác
Tin vắn ngày 12.9  (12/9/2020)  
CLB Thanh Hóa ra quy định oái oăm, chưa từng thấy tại V-League  (11/9/2020)  
Vòng loại World Cup 2022 tiếp tục bị đình trệ vì Covid-19  (11/9/2020)  
AFC Cup 2020 chính thức bị hủy vì dịch Covid-19  (11/9/2020)  
Giám đốc kỹ thuật VFF muốn cùng bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản  (10/9/2020)  
Bóng đá Việt tiễn biệt HLV Alfred Riedl  (9/9/2020)  
Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020: Ðội Bình Ðịnh bước vào giai đoạn quan trọng  (8/9/2020)  
Người giữ lửa cho phong trào bóng đá Tây Giang  (8/9/2020)  
Giải vô địch võ thuật cổ truyền toàn quốc năm 2020: Đề xuất lùi thời gian khởi tranh đến ngày 11.11  (8/9/2020)  
“VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 là giải đấu nhiều cảm xúc”  (8/9/2020)  
Đại hội Đảng
VIỆT NAM - ASEAN
I- Tower Quy Nhơn
Kế hoạch khám sàng lọc và truyền thông nhân ngày thị giác thế giới tại Bình Định năm 2020
Liên hệ quảng cáo
CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ  BẮC BÌNH ĐỊNH
bidiphar
Tuyển dụng công chức, viên chức
Đầu tư vào Bình Định
Công báo
 
Chính trị | Kinh tế | Xã hội | Thể thao | Pháp luật | Văn hóa - Nghệ thuật | Du lịch | Khoa học - Công nghệ | Trong nước | Thế giới | Đất nước - Con người
Góp ý - Liên hệ
Đặt Báo Bình Định làm trang chủ
Font Unicode
[ Back to top ]
Bản quyền thuộc về Báo Bình Định
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 96/GP-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 25.2.2016
Tổng biên tập: TRẦN THANH HẢI
Tòa soạn: 84 Phạm Hùng, TP.Quy Nhơn
Điện thoại: 0256.3821867 - 3813573 - 3818664
E-mail:baobinhdinh1@gmail.com. Website:http://baobinhdinh.vn