• Chính trị
  • Kinh tế
  • Xã hội
  • Thể thao
  • Pháp luật
  • Văn hóa - Nghệ thuật
  • Hội nhập quốc tế
  • Du lịch
  • Tòa soạn - Bạn đọc
  • Tấm gương HCM
  • Biển đảo quê hương
  • Báo in
EnglishEnglish
Quốc Hội|Quốc phòng toàn dân|Xây dựng Đảng - Chính quyền|Hội - đoàn thể
Giáo dục|Sức khỏe|Hôn nhân - Gia đình|
An ninh - Trật tự|Pháp Luật
Giải trí|Sáng tác
Bạn đọc viết|Nhịp cầu nhân ái
Hội - đoàn thể

Các CLB gắn kết phụ nữ

Những năm gần đây, việc tập hợp, gắn kết, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau và hướng đến chia sẻ với phụ nữ khó khăn thông qua hoạt động của các CLB phụ nữ đặc thù được các cấp Hội Phụ nữ tổ chức hiệu quả.

Tháng 7.2017, “Nhóm phụ nữ tự lực” TX An Nhơn ra đời (do Hội LHPN tỉnh thành lập) thu hút, quy tụ trên 20 thành viên là phụ nữ khuyết tật trên địa bàn tham gia sinh hoạt. Nhóm là mô hình điểm của tỉnh về hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật, vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng.

Hai đại diện của CLB “Nữ giám đốc DN” TP Quy Nhơn (phải) tặng vải áo dài cho cán bộ phụ nữ cơ sở thâm niên có hoàn cảnh khó khăn nhân Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, dịp 8.3.2020.

Qua thời gian hoạt động, nhóm đã phối hợp tổ chức, triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa, như tập huấn nâng cao kiến thức cho thành viên về quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, kiến thức về chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động; nâng cao năng lực hòa nhập xã hội bằng cách tham gia các lớp tập huấn trong khuôn khổ dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập cho người khuyết tật”… Qua tham gia các hoạt động trên, tâm lý nhiều thành viên thay đổi tích cực hơn như dạn dĩ, xông xáo trong các hoạt động của nhóm cũng như trong cuộc sống, mạnh mẽ hơn trong lên tiếng phản ánh và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình.

Tại TP Quy Nhơn, hoạt động tích cực của CLB “Nữ giám đốc DN” TP Quy Nhơn từ khi ra đời (6.2017) đã đóng góp vào công tác an sinh xã hội cho phụ nữ. Một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực của CLB đó là cho mượn vốn và tặng vốn dành cho những hội viên, phụ nữ (người ngoài CLB) khó khăn. Theo đó, khích lệ phụ nữ TP Quy Nhơn hưởng ứng phong trào khởi nghiệp nói chung và Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở địa phương năm 2019 (do Hội LHPN Quy Nhơn triển khai), CLB đã tặng vốn cho 6 ý tưởng khả thi (mỗi ý tưởng 5 triệu đồng).

Trị giá hỗ trợ lớn hơn là ở hình thức cho mượn vốn, đối với những hội viên trong CLB hạn chế về tiềm lực tài chính và có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Theo hội viên Mai Thị Hương, Giám đốc HTX sản xuất, kinh doanh hải sản Hương Thanh - Nhơn Lý, nguồn vốn cho mượn lâu dài 150 triệu đồng từ CLB rất thiết thực để thời gian qua HTX đầu tư, mở mang việc làm ăn…

Ngoài ra, phát triển kinh tế nhưng không quên trách nhiệm với cộng đồng là tâm niệm chung của các thành viên CLB. Giữa năm 2018, sinh nhật 1 tuổi của CLB được ghi dấu bằng 1 việc làm ý nghĩa. Đó là tặng 30 triệu đồng để xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Phước Mỹ. Hoạt động được tiếp tục ở năm 2019, với tổng cộng 45 triệu đồng, CLB đã góp phần tạo chỗ ở ổn định cho bà Nguyễn Thị Bốn, một phụ nữ nghèo đơn thân ở thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý.

Chủ nhiệm CLB Thái Thị Kim Phúc chia sẻ, sát cánh cùng với Hội LHPN thành phố để kịp thời hỗ trợ phong trào phụ nữ địa phương, qua đó đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển của TP Quy Nhơn là tâm huyết của CLB.

TƯỜNG MINH

email
email
Chia sẻ:
Images/bookmark/facebook_48.png Images/bookmark/yahoo.jpg Images/bookmark/twitter_48.png Images/bookmark/google_48.png
top
(0)
(*) Đề nghị bạn đọc sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết. Tòa soạn cảm ơn và xin tiếp thu tất cả các ý kiến mang tính xây dựng của bạn đọc.
(*)
Các tin bài khác
Đồng loạt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” vệ sinh trường học  (25/4/2020)  
Trao tặng thiết bị phòng, chống dịch cho các trường học, đơn vị  (24/4/2020)  
Tuyên truyền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19  (23/4/2020)  
Tuổi trẻ Hoài Nhơn chung tay phòng, chống dịch Covid-19  (20/4/2020)  
Thị đoàn An Nhơn tiếp nhận 2 tấn gạo hỗ trợ người khó khăn  (20/4/2020)  
Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới: Cụ thể, hiệu quả, phù hợp  (20/4/2020)  
Sống đẹp, sống có ích với tuổi già  (19/4/2020)  
Tiếng nói nữ nông dân thông qua Dự án Flow  (19/4/2020)  
Hội LHPN xã Nhơn Phong xây dựng đường hoa  (19/4/2020)  
“Đường hoa thanh niên” ở Vân Canh  (18/4/2020)  
Đại hội Đảng
VIỆT NAM - ASEAN
I- Tower Quy Nhơn
Kế hoạch khám sàng lọc và truyền thông nhân ngày thị giác thế giới tại Bình Định năm 2020
Liên hệ quảng cáo
CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ  BẮC BÌNH ĐỊNH
bidiphar
Tuyển dụng công chức, viên chức
Đầu tư vào Bình Định
Công báo
 
Chính trị | Kinh tế | Xã hội | Thể thao | Pháp luật | Văn hóa - Nghệ thuật | Du lịch | Khoa học - Công nghệ | Trong nước | Thế giới | Đất nước - Con người
Góp ý - Liên hệ
Đặt Báo Bình Định làm trang chủ
Font Unicode
[ Back to top ]
Bản quyền thuộc về Báo Bình Định
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 96/GP-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 25.2.2016
Tổng biên tập: TRẦN THANH HẢI
Tòa soạn: 84 Phạm Hùng, TP.Quy Nhơn
Điện thoại: 0256.3821867 - 3813573 - 3818664
E-mail:baobinhdinh1@gmail.com. Website:http://baobinhdinh.vn